CHAAI RADIO

             
<=กรุงเทพฯ,Thai <=อเมริกา, WashingtonDC <=รัสเซีย, Moscow <=เกียวโต,Japan

วันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2550

เปลี่ยนอุปกรณ์ / ( Warrantee )

1 มิถุนายน 2550
09.32 น.

ดู DMC chanel ของวัดพระธรรมกาย เพิ่งทราบว่า ฝ่ายโยมท่านก็มีการร่ำเรียนทางธรรมะ ที่เรียกว่า " บาลีศึกษา " ฝ่ายพระน่ะเรียกเรียน " ธรรมศึกษา " จบมาพระท่านเรียกมหาเปรียญ มหาบาเรียนก็เรียกฝ่ายโยมเรียกบาลีศึกษากี่ประโยคก็ว่าไปเป็นการศึกษาร่ำเรียนองค์ความรู้งานของพระศาสนาพุทธโดยตรงโดยผ่านขบวนการเรียนด้วยภาษาลีสำหรับเก็บเรื่องนี้เฉพาะ เป็นภาษาที่หยุดตัวไว้เท่านี้พระท่านว่าต้องเป็นผู้มีบุญเท่านั้นจึงได้เรียนรู้ภาษานี้เป็นภาษาของผู้มีบุญว่างั๊นเหอะ ไม่ปรับไม่เปลี่ยนแล้ว หลักสูตรสูงสุดของชั้นงานเรียนทางนี้คือ เปรียญธรรม 9 ประโยค ใผ๋ท่านใดที่จบได้มหาเปรียญธรรม 9 ประโยคแล้วล่ะก็ ............... สง่าทางธรรมโดยแท้.


ตอนนี้ใช้เขียนบันทึกที่มอนิเตอร์ของที่ทำงาน ก็เขียนได้ดีได้คล่องขึ้นอักษรตัวใหญ่ เขียนได้ไวขึ้น Note Book ส่วนตัวน่ะ มอบหมายให้นายเอเอ้ นำไปให้ช่างศูนย์รับประกันตรวจเช็คให้ เหตุมันเพราะหูฟังน่ะ เดี๋ยวใช้ได้ เดี๋ยวใช้ไม่ได้สำคัญเป็นงานที่ต้องทำโดยต่อเนื่อง " acer Aspire 5583 NWXMi ใช้ Headphone ' creative HS-100 ' เมื่อเสียบหูฟังและไมโครโฟน เพื่อ Record งาน ไมโครโฟนใช้งานได้ แต่หูฟังไม่ได้ยินเสียง ... เดี๋ยวใช้ได้ เดี๋ยวใช้ไมได้อยู่นั่นแหละ ( ทดลองหูฟังกับเครื่องอื่นได้ยินปรกติ ) เพื่อนๆ บอกว่า น่าจะเป็นที่รูแจ๊คหูฟังของตัวเครื่อง ........... ? ตกลงจะเป็นที่ไหนแน่ เครื่องอยู่ในระยะประกันอยู่ ช่วยตอบด่วนด้วยเพราะต้องทำงานต่อเนื่องครับ ขอบคุณ. "
ตูข้าเพสท์ข้อความถามไว้ในหน้าเว็บของบริษัทฯท่าน เมื่อ 30 พค.วันพิพากษายุบพรรคการเมืองอันโด่งดัง พอวันต่อมาก็มีข้อความเพสท์ตอบตามมาเป็นลำดับ
" เป็นที่เครื่องครับ เป็นหลายรุ่น เลย acer ที่ใช้ชิบ realtek เป็นเกือบทั้งหมดลอง ให้เข้าโหมด standby แล้วเปิดเครื่องใหม่ วิธีนี้อาจใช้ได้ครับ
ปล. เครื่องผมก็เป็น รุ่น 3682 เคยถาม acer บอกว่าผมไป mute volume เอาไว้ (คิดได้ไงเนี้ย)
ความเห็นที่ 1
หนุ่ย [ 23-05-2007 16:05 ]

" เชื่อมั้ย เดี๋ยวต้องบอกให้ลง driver ใหม่
ความเห็นที่ 2
ko [ 23-05-2007 16:45 ]

" สวัสดีค่ะ1. หูฟังอันอื่นใช้ได้ไหมค่ะ ถ้าใช้ได้ลองเช็ค control panel =>Audio =>เลือกดูแถบ audio =>ดู sound play back เลือกดูว่าเป็น realteck รึเปล่ถ้าใช้ คลิกต่อที่ volum ใต้เมนู sound playback ดูว่ามีปิดเสียงไว้รึไหม
2. เช็คใน device manager ว่ามีเครื่องหมายตกใจที่ Bluetooth audio / bluetooth handfree รึไหมค่ะรบกวนแจ้งข้อมูลไว้แล้วจะมาเช็คข้อมูลอีกครั้งค่ะขอบคุณค่ะHelpdeskAP_M
ความเห็นที่ 3
AP_M [ 23-05-2007 17:42 ]

" คุณ หนุ่ย : - คุณ ko : -
ช่าย ...... อย่างพวกคุณ ทั้งคู่ว่าเด๊ะเลย อ่ะ. " .... mute volume เอาไว้ป่ะ ? "
" .... ลง driver ใหม่ ลองดูนะคะ. "
เ ห อ ๆ ***กระผมก็บอก ไม่มี mute ไม่มีเครื่องหมาย ถูก แม้แต่เครื่องหมายผิด ก็ไม่มีตรงตำแหน่ง mute ที่ท่านชี้แนะน่ะ ข้อที่ว่า ให้ลง driver ใหม่นั่นก็อีก ผมลงสองที่แล่ววววว ....... เอ้อ เสียง...... ผมต้องการแค่ให้มีเสียงที่หูฟังเท่านั้น....! นี่พูดกันกรงๆ แบบพื้นไทยนะถ้ามีตังค์แยะ ผมเป็น ล่ะวือ ...... วืดดดดดดดดด ลงคลองแสนแสบไปแล่วววว ....... ! เพราะเบี้ยน้อย หอยน้อย ต้องทนทู่ซี้ ใช้ท่านไป เพราะซื้อท่านมาแล้ว.
เ ห อ ๆ.
ความเห็นที่ 4
CHAAI [ 30-05-2007 11:07 ]

แหม .............. ก็ทำแล้วตามคำแนะนำของช่างในหน้าเว็บที่เขาชี้แนะ แต่มะเป็นผลแต่ประการใดเลยต้องส่งประกันชัวร์กว่า ไปแล้วนายเอเอ้ หนุงหนิงๆไปกันสองคนก๊ะแฟนเขาให้ค่าน้ำมันร้อยนึงเห็นว่าจะไปที่พันธุ์ทิพย์.
และเช้านี้ก็ซักเสื้อผ้าเรียบร้อยแล้วมะวานหนุ่มดิษฐ์ปราณบุรีบอก มีน้องใหม่มาสมัครงานเป็นคนพื้นถิ่นที่นั่นตูข้านัดวันจันทร์ให้มาเทสต์กัน ก็เตรียมตัวแหละ.


แต่คำให้การของหนุ่ม เอ-เอ้ ผู้นำเครื่องไปเข้าศูนย์บริการ ก็บอกมาว่า
" ทางศูนย์เขายิ้มแย้มแจ่มใสดีครับพี่ สาวสาวยแหละ ..... เป็คพี่ "
ฮืออออ ........... ดี นี่ถ้าเฮียรู้เส้นทาง ไปเองแหละอ้ายน้องเฮ๊ย
เหอออ ๆ

ไม่มีความคิดเห็น: