CHAAI RADIO

             
<=กรุงเทพฯ,Thai <=อเมริกา, WashingtonDC <=รัสเซีย, Moscow <=เกียวโต,Japan

วันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

หิว / ( Hungry )

25 กุมภาพันธุ์ 2551

0700 น.
โจรชุม หากินฝืดดดดดด ......... !

มันชุมกันจังแหละยังก๊ะยุงมีอาทิ
-----“โจรขี้ลักจัง” คือเจอไรใกล้มือพวกเป็นลักเอาเลย ที่เปิดขวดน้ำอัดลม น้ำจิ้มพิซซ่า โถส้วม ผงชูรส น้ำปลา ข้าวสาร ลูกกุญแจ ผ้าเช็ดตัว กระบะตักฝุ่น ไม้กวาด ถาดถ้วยใส่อาหารหมาแก็งค์พวกนี้ถูกตะครุบตัวยกทีมได้ที่เมืองกระบี่สองเดือนที่แล้ว

-----“โจรซาเล้ง” เที่ยวหางัดๆเอาฝาปิดท่อน้ำที่เป็นเหล็กตามพื้นผิวถนนหมอนี่เจอไรที่เป็นของขายได้ตามร้านขายของเก่ามันเป็นฉุดเอาดึงเอาเหตุเกิดสองเดือนล่วงมาแล้วผ่านไปถนนเส้นไหนมันเป็นจองจ้องไว้ พอพลบค่ำย่ำมืดสงัดคนมันเป็นมาลงมือลากไปแหละจับ ได้คาหนังคาเขา ที่ย่านขายของเก่าแถวปากเกร็ดเมืองนนท์

-----“โจรสับปะรด” สองคู่ผัว – เมีย และอีกหนึ่งคุ่หญิงชาย เมื่อวานนี้พากันไปลักตัดสับปะรดในไร่ชาวบ้านย่านเมืองชลกลางคืนออกไปตัดๆเลือกๆเอาที่สุกกำลังดีก่อนสว่างตีรถเข้าตลาดขายเลย ตำหนวดจับได้คาหนังคาเขาขณะขนหมากนัดขึ้นรถกันพัลวันพัลเก หัวโจกชื่อกิตติ นามสกุลแสบ .... เป็นคนขับรถบรรทุกย่านแถวนั้นแหละ ให้การว่าก็ก๊ะลังรอพรรคพวกอีกกลุ่มมาสมทบแต่พลาดท่าท่านหมาต๋ามาจ๊ะเอ๋ทีมงานซะก่อน..........ขณะเจ้าหน้าที่กรูเข้าจับมีปิ๊คอัพสามคันย่านัดห้าตัน หัวหน้าแก็งค์ให้การต่อว่า ก็มีคนระวังทางให้ขณะลงมือขน คือจ้างไว้ทำงานก็คนเฝ้าไร่ที่นี่แหละ ฮึ่มมมม

-----“โจรขโมยจีวรพระ”เมื่อคืนวานนี้ชุดสบงไตรจีวรพระที่อยู่ในสำรับห่อเป็นชุดๆเพื่อถวายเป็นสังฆทาน มันไปลักเอาเฉยวัดบางบำหรุบางพลัดพระท่านให้การว่า ก่อนหน้ามีหมู่ชายหญิงสามสี่คนพากันสะพายห่อผ้าซิ่นทอมือมาจากแถบอีสานเสนอแลกผ้าถุงผ้าซิ่นกับชุดสบงไตรจีวรใหม่ของวัด แต่พระท่านก็บอกไม่ได้ไม่แลกไม่มีความจำเป็นใดๆที่พระจะใช้ผ้าซิ่นของเพศคฤหัสถ์หญิง เตรียมไว้สำหรับนำไปทอดถวายให้พระให้วัดที่ท่านจะบรรพชา-อุปสมบทหมู่แถวเมืองปากน้ำโพนครสวรรค์ แต่ครั้นหัวรุ่งวันวานชุดสบงไตรจีวรสามสิบสำรับชุดสังฆทานแบบแพ็คสำเร็จรูปห้าสำรับถูกหัวขโมยมันยกไปเกลี้ยงคึ่ก ... !มันพากันมาขนเอาขณะพระออกไปบิณฑบาตหลวงพ่อบอกโจรยังเหลือเว้นไว้ให้อยู่สิบชุด โปลิศก๊ะลังหาตัวพวกวายร้ายกลุ่มนี้อยู่

-----“โจรลักสายไฟ” ที่เมืองนครศรีธรรมราชเมืองคนดีเมื่อวานนี้ ชาวบ้านเจอเข้าสองชายวัยฉกรรจ์กำลังก้มหน้าก้มตาช่วยกันแบบยุ่งขิงนั่งปอกสายไฟฟ้าทั้งใช้มีดน้อยทั้งมือทั้งปากช่วยกันปอก - ออก - ลอก - ออก - เอาแต่ที่เป็นสายโลหะทองแดงไส้ในพากันทำงานอีนุงตุงนังตรงปากทางเข้าหมู่บ้านเขตอำเภอเมืองนครฯตำรวจไทยใจหาญคล้องคอหัวกาโมยคู่นี้มาสอบสวนบอกใช้มอ’ไซค์ตระเวนไปเซอร์เวย์ไว้ก่อนแล้วค่อยลงมือปฏิบัติการ อาชีพที่พากันทำประจำน่ะคือเป็นพนักงานติดตั้งเดินสายไฟฟ้าของบริษัทแห่งหนึ่ง

-----“โจรร้านทอง”นำทองคำแท้มาทำเป็นตะขอ เป็นข้อที่หนึ่งสองสาม แล้วนำไปขายให้ร้านทองคำ เวลาร้านค้ารับซื้อก็จะตรวจเช็คตรงข้อแรก และตะขอแหละ ส่วนข้ออื่นๆปลอมทั้งเพเจอมาแล้วหลายรายร้านทองช้ำใจไปตามๆกัน

อีกโจรคือพวกไปลอกทองคำเปลวที่เคลือบอาบตามวงกบบานกรอบหน้าต่างประตูวัดและโบสถ์ต่างๆมันเจอไรเป็นสีทองๆเป็นขูดเอาลอกเอาโม๊ดดด พวกโจรนอกศาสนา
หมูสันใน ราคากิโลกรัมละ 110 – 120 บาท
ขอบกระด้งงัว ราคากิโลกรัมละ 100 บาท
สันในงัว ราคากิโลกรัมละ 160 – 170 บาท
ไก่ตัว ราคากิโลกรัมละ 55 – 60 บาท

ไข่ไก่เบอร์5(เล็กสุด)ฟองละ 2.30 บาท
ประกาศค่าจ้างขั้นต่ำ กทม. 194 บาท
จังหวัดน่านและพะเยา 144 บาท
ประกาศเมื่อวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2551

ไม่มีความคิดเห็น: